Liên Hoan Lân Sư Rồng - Bình Định

8 Lượt xem
phucstartup
phucstartup
26 Aug 2022

Liên Hoan Lân Sư Rồng - Bình Định
? Trong 2 ngày 26 và 27/8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn, Liên hoan lân sư rồng đất võ Quy Nhơn – Bình Định lần thứ I, năm 2022 chính thức diễn ra.

​? Liên hoan quy tụ 27 đoàn lân, sư, rồng trong toàn quốc như An Giang, Bình Dương, Đà Nẵng, Đồng Nai, Gia Lai, Huế, Kon Tum, Lâm Đồng, Quảng Nam, Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Khánh Hòa và Bình Định

​? Các đoàn tham gia tranh tài ở 2 nội dung thi đấu là: Mai Hoa Thung và Địa Bửu.

​? Cùng với các vùng, miền trong cả nước, múa lân - sư - rồng đã trở thành hoạt động không thể thiếu trong sinh hoạt đời sống, nhất là ở các lễ hội làng, lễ hội các đình chùa, lễ khánh thành với mong ước bình an, hạnh phúc, may mắn và sự thịnh vượng. Riêng tại vùng đất võ Bình Định, cái nôi của võ cổ truyền Việt Nam, các đoàn lân, sư, rồng đã nghiên cứu, hòa quyện tinh hoa võ thuật cổ truyền vào từng điệu múa tạo sức hút rất đặc thù

​? Lần đầu tiên được tổ chức, Liên hoan lân sư rồng đất võ Quy Nhơn – Bình Định lần thứ I, năm 2022 nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu nghệ huật Lân - Sư - Rồng, phát huy truyền thống văn hóa, thể thao đặc sắc của dân tộc, là dịp các nghệ nhân, thành viên các đoàn trong cả nước gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm biểu diễn; đồng thời, đây cũng là nơi để các đoàn giới thiệu, công diễn các tiết mục đặc sắc phục vụ nhân dân và du khách.

?​ Với quy mô tổ chức hoành tráng, Liên hoan lân sư rồng đất võ Quy Nhơn – Bình Định lần thứ I, năm 2022 được kỳ vọng sẽ thành công rực rỡ, tạo nền tảng để trở thành một sự kiện văn hóa du lịch thường niên góp phần kích cầu du lịch, tạo điểm nhấn đặc trưng, thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với thành phố biển Quy Nhơn.

Cho xem nhiều hơn


0 Bình luận Sắp xếp theo

Không tìm thấy bình luận nào

Bình luận Facebook